Chi Tiết Tin Tức

Cách chọn mua ổ cứng máy chủ, ổ HDD Server, SSD Server

20-04-2019, 2:09 pm

Kinh nghiệm, cách chọn mua ổ cứng máy chủ, ổ HDD Server, SSD Server như thế nào để đảm bảo chọn được một chiếc ổ cứng máy chủ chất lượng tốt, bền và an toàn. Chiếc ổ cứng máy chủ luôn là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của máy tính, những kiến thức bổ ích mà ATcomputer chia sẻ tới bạn đọc sẽ là những kinh nghiệm vô cùng hữu ích giúp bạn đọc có thể dễ dàng thay thế hoặc bổ sung cho mình kiến thức để việc chọn chiếc ổ cứng được dễ dàng hơn.

Hình ảnh có liên quan
Cách chọn mua ổ cứng máy chủ, ổ HDD Server, SSD Server, kinh nghiệm chọn mua ổ cứng sao cho tốt nhất là kinh nghiệm của nhiều bạn đọc giả hiện nay. Ổ cứng là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của một chiếc máy tính, làn nơi chúng ta có thể dễ dàng lưu trữ các dữ liệu cá nhân, nâng cấp dung lượng dữ liệu giúp cho quá trình vận hành lưu trữ được tốt hơn.

Kết quả hình ảnh cho Ổ cứng máy chủ

+Ổ cứng máy chủ hay còn gọi là HDD Server gì?
Ổ cứng máy chủ được xác định là thiết bị ổ cứng có chức năng dùng để lưu trữ dữ liệu cho máy chủ, do yêu cầu máy chủ cần phải lưu trữ dữ liệu lớn do vậy đòi hỏi mỗi ổ cứng máy chủ cần phải có dung lượng lớn để đảm bảo quá trình lưu trữ cũng như nâng cao khả năng bảo mật.
Kết quả hình ảnh cho Ổ cứng máy chủ
+Cách chọn mua ổ cứng máy chủ, ổ HDD Server, SSD Server như thế nào?
Đối với loại ổ cứng máy chủ hiện nay được sản xuất khá đa dạng, nhiều mẫu mã chủng loại cũng như dung lượng bộ nhớ lưu trữ. Theo đánh giá chung thì ổ cứng máy chủ HDD và ổ cứng SSD đều có chức năng lưu trữ khá giống nhau, tuy nhiên khi đi sâu vào đánh giá mỗi loại ổ cứng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho Ổ cứng máy chủ


+Điều cần biết khi mua ổ cứng máy chủ
Trước khi cân nhắc chọn mua ổ cứng máy chủ ổ HDD Server hay ổ SSD Server chúng ta cần cân nhắc các yếu tố sau:
-Lựa chọn tốc độ truyền: Tốc độ truyền của ổ cứng máy tính sẽ phụ thuộc vào số vòng quay của mỗi phút, bạn có thể hiểu nếu tốc độ quay vòng càng nhanh thì hiệu suất hoạt động của máy tính cũng nhanh hơn.
-Xác định thời gian truy xuất của ổ cứng máy chủ: Thời gian truy suất của ổ cứng được hiểu là thời gian để đọc đầu định vị, đọc ghi dữ liệu vào ổ đĩa do vậy để ổ đĩa của bạn có thể hoạt động ổn định hiệu quả chúng ta cần phải xác định được thời gian truy xuất của ổ cứng máy tính.

Kết quả hình ảnh cho Ổ cứng máy chủ hdd, ssd


+Tư vấn cách chọn mua ổ cứng máy chủ
-Lựa chọn dung lượng bộ nhớ Cache phù hợp: Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn nhiều hay ít mà chúng ta sẽ lựa chọn dung lượng ổ cứng máy chủ sao cho phù hợp, đối với một loại ổ cúng máy chủ HDD hiện nay dung lượng tốt nhất bạn nên cân nhắc khi mua là trên 360GB và loại cao nhất là 12TB, tùy nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp.
-Tham khảo tỷ lệ hư hỏng của từng dòng sản phẩm ổ cứng: Hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng là việc khó tránh khỏi, đặc biệt sản phẩm ổ cứng máy chủ có bền hay không cũng còn phụ thuộc vào quá trình sử dụng có giữ gìn của từng người có tốt không. Tuy nhiên các ổ cứng máy chủ hiện nay cũng có mức hư hỏng khác nhau, mức độ hư hỏng cũng có ổ cứng có thể sử dụng trong nhiều năm nhưng cũng sẽ có ổ cứng sử dụng chỉ trong 1 năm đã hỏng rồi.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về cách chọn mua ổ cứng máy chủ, ổ HDD Server, SSD Server, hy vọng đã cung cấp tới các bạn đọc những kiến thức tổng quan để khi bạn có nhu cầu chọn mua ổ cứng đã có được kinh nghiệm chọn mua ổ cứng, chọn ổ cứng bền nhất. Cùng với nội dung hướng dẫn về Cách chọn mua ổ cứng máy chủ, ổ HDD Server, SSD Server ATcomputer cũng chia sẻ tới bạn đọc nội dung bài viết Ổ cứng SSD, cách chọn mua ổ cứng SSD đây cũng là nội dung thông tin được mọi người tìm kiếm và sử dụng khá nhiều, nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua tìm hiểu về Ổ cứng SSD, cách chọn mua ổ cứng SSD thì liên hệ với ATcomputer.

Hotline Zalo, Viber: 0834.688.688

Nhận xét bài viêt
avatar
Đánh giá:

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về sản phẩm. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.


Nhận xét bài viết Qua Facebook
SẢN PHẨM ĐÃ XEM
totop

Bán hàng online: 0834.688.688 - 0948.234.234

So sánh sản phẩm